Floral Pattern
Floral Pattern

या देशातील लोक जेवणाची चव वाढवण्यासाठी मसाल्यांऐवजी माती टाकतात

होर्मुझ बेट इराण

इराणच्या होर्मुझ बेटावरील माती इतकी चविष्ट आहे की त्यात मिसळलेल्या अन्नाची चव आणि गुणवत्ता वाढवते. रहिवासी सांगतात की माती आणि चिखल घातल्यानंतर अन्न अधिक स्वादिष्ट बनते.

इंद्रधनुष्य बेटाचे नाव त्याच्या रंगीबेरंगी पर्वतांवरून पडले आहे. वेगवेगळ्या रंगाचे पर्वत वेगवेगळ्या प्रकारची चवीची माती सोडतात जी बेटावरील रहिवासी अन्नात मिसळतात, जसे आपण मसाले घालतो. होर्मुझ बेटाची माती केवळ चवदारच नाही तर आरोग्यदायी देखील आहे. या बेटावर येणारे पर्यटक चवीनुसार मातीचा वापर करून तयार केलेल्या पदार्थांचा आस्वाद घेतात.

पर्शियन गल्फ जवळ स्थित, हे बेट एक लोकप्रिय पर्यटन स्थळ आहे. बेटावरील माती लोहाने समृद्ध आहे आणि त्यात सुमारे 70 विविध प्रकारची खनिजे आहेत.

या बेटावर मिठाचा एक ढिगारा देखील आहे आणि या पर्वतांच्या चवदार मातीचे कारण शोधण्यासाठी अनेक अभ्यास केले गेले आहेत. ब्रिटनचे मुख्य भूगर्भशास्त्रज्ञ डॉ. कॅथरीन गुडनफ यांनी नमूद केले की, 'या टेकड्यांवर लाखो वर्षांपासून खनिजे जमा होत आहेत.

इथले लोक रंगावरून मातीची चव ओळखतात. तयार केलेले खाद्यपदार्थ किंवा डिश फेकून दिले जात नाही, परंतु येथे राहणारे आनंद घेतात.